Sổ tay sử dụng nồi hơi.

Trong nhà đặt nồi hơi phải có đồng hồ và phương tiện thông tin liên lạc giữa người sử dụng nồi hơi với các hộ tiêu thụ hơi và với chủ sở hữu nồi hơi.

Quy định vận hành nồi hơi hiệu quả, an toan
Trong nhà đặt nồi hơi phải có đồng hồ và phương tiện thông tin liên lạc giữa
người sử dụng nồi hơi với các hộ tiêu thụ hơi và với chủ sở hữu nồi hơi.

Người không có nhiệm vụ liên quan đến việc vận hành nồi hơi không được phép vào nhà đặt nồi hơi.

 Người sử dụng (quản lý) nồi hơi phải bảo đảm

* Bảo quản nồi hơi phù hợp với những yêu cầu quy định, bảo đảm an toàn cho nồi hơi trong suốt quá trình hoạt động;

* Tiến hành sửa chữa nồi hơi theo đúng lịch, đưa nồi hơi vào khám nghiệm theo đúng thời hạn qui định;

* Khắc phục kịp thời những hư hỏng trong quá trình vận hành;

*  Hướng dẫn, huấn luyện cho những người thuộc quyền quy trình vận hành an toàn và định kỳ sát hạch;

* Kiểm tra việc chấp hành quy trình, tiêu chuẩn an toàn của những ngươi thuộc quyền

Trách nhiệm của ngươi vận hành nồi hơi

Thường xuyên theo dõi sự hoạt động của nồi hơi bảo đảm duy trì sự làm việc bình thường và an toàn của nồi hơi.

* Việc vận hành nồi hơi chỉ được giao cho những người từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe, đã qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đủ tiêu chuẩn vận hành nồi hơi bởi các trường lớp có đủ tư cách theo qui định của cấp có thẩm quyền.

* Cấm bố trí lao động nữ trực tiếp đốt nồi hơi.

* Khi chuyển sang vận hành nồi hơi kiểu khác, sử dụng nhiên liệu khác, người vận hành phải được huấn luyện, sát hạch và cấp chứng chỉ lại đúng với loại nồi hơi và loại nhiên liệu sử dụng cho nồi hơi đó.

* Cấm phân công người vận hành nồi hơi làm những công việc không liên quan đến công việc của họ trong lúc nồi hơi đang hoạt động. Người vận hành không được phép làm các công việc không liên quan tới chức trách hoặc tự ý rời vị trí làm việc.

*Cứ ít nhất 12 tháng một lần, chủ sở hữu nồi hơi phải tổ chức kiểm tra sát hạch người vận hành, nồi hơi.

Những trường hợp sau đây phải tổ chức huấn luyện sát hạch ngoài định kỳ:

a) Khi tiếp nhận người vận hành từ cơ sở khác chuyển đến;

b) Khi gặp trường hợp được quy định tại điều 7-10 của tiêu chuẩn này;

c)  Theo quyết định của chủ sở hữu hoặc khi có yêu cầu của Thanh tra nồi hơi

Hội đồng kiểm tra, sát hạch do chủ sở hữu quyết định , khi cần thiết Thanh tra nồi hơi sẽ giám sát quá trình kiểm tra, sát hạch.

*  Trường hợp người vận hành không làm đúng ngành nghề từ 12 tháng trở lên ngoài việc phải kiểm tra, sát hạch lại lý thuyết còn phải sát hạch thực tế để hoàn chỉnh tay nghề theo quy định cụ thể của chủ sở hữu nồi hơi .

* Cho phép để nồi hơi hoạt động không cần có người theo dõi phục vụ thường xuyên nếu nồi hơi được trang bị hệ thống tự động, hệ thống tín hiệu, bảo vệ đảm bảo chế độ làm việc bình thường, khắc phục được sự cố hoặc tự động ngừng nồi hơi khi chế độ làm việc của nồi hơi bị trục trặc có thể dẫn tới sự cố.

* Trong quá trình vận hành, phải thực hiện đúng chế độ kiểm tra các thiết bị đo kiểm, hệ thống bảo vệ tự động, các thiết bị phụ trợ và bơm cấp theo qui định của tiêu chuẩn. TCVN 6007 - 1995.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi.
icon Xin phép sử dụng nồi hơi
icon Chú ý khi vận hành nồi hơi.
icon Sơ lược về nồi hơi
icon Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò
icon Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng
icon Quá trình cháy trong buồng đốt
icon Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi.
icon Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam
icon Đã lăp đặt 02 lò dầu 5 triệu Kcal/h và lò hơi 10 tấn/h tại công ty dệt nhuôm Thiên Nam
 • Tin tức nổi bật
 • Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi. Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi. Chủ sở hữu phải đảm bảo sửa chữa nồi hơi đúng kỳ hạn quy định. Việc sửa chữa phải tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình công nghệ được xây dựng từ trước khi tiến hành sửa chữa
 • Sổ tay sử dụng nồi hơi. Sổ tay sử dụng nồi hơi. Trong nhà đặt nồi hơi phải có đồng hồ và phương tiện thông tin liên lạc giữa người sử dụng nồi hơi với các hộ tiêu thụ hơi và với chủ sở hữu nồi hơi.
 • Xin phép sử dụng nồi hơi Xin phép sử dụng nồi hơi Tất Cả các nồi hơi, bộ quá nhiệt, bộ hâm nước trước khi đưa vào sử dụng phải được khám nghiệm kỹ thuật, đăng ký và cấp giấy phép sử dụng theo đúng qui định hiện hành.
 • Chú ý khi vận hành nồi hơi. Chú ý khi vận hành nồi hơi. Nồi hơi có công suất từ 4t/h trở lên sử dụng nhiên liệu rắn (trừ củi) phải cớ giới hóa việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ. . Khi lượng tro xỉ thải ra lớn hơn 150kg/h trở lên đối với một nồi hơi thì cũng
 • Sơ lược về nồi hơi Sơ lược về nồi hơi Nồi hơi (Lò hơi)được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, là thiết bị sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác, hoặc, loại lò hơi đơn giản, thì cung cấp hơi trực tiếp phục vụ đời sống con người.
 • Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò Lò hơi có hiệu suất cao là lò hơi có thể chuyển tải càng nhiều càng tốt lượng nhiệt sinh ra trong quá trình cháy thành lượng nhiệt có ích nhằm biến đổi nước thành hơi nước.
 • Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng Gió cấp và nhiên liệu cấp liên tục và tự động điều chỉnh bằng cách thay đổi tần số (biến tần) để đảm bảo nhiệt độ và áp suất hơi được duy trì theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quá trình cháy trong buồng đốt Quá trình cháy trong buồng đốt Các thí nghiệm cân bằng năng lượng trong các lò hơi đốt than cho thấy tổn thất do cháy không hết chiếm khoảng 20 - 30 % tiêu hao năng lượng trong lò.
 • Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi. Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi. Nồi hơi là một thiết bị giúp đưa nhiệt của quá trình đốt cháy cho nước cho đến khi nước được đun nóng hoặc thành hơi. Quá trình này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam Sunrise là một Tập đoàn lớn trên thế giới, là một trong 3 thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc về vải dệt từ sợi nhuộm và các loại vải không nhăn, không dúm…
 • Khách hàng tiêu biểu
 • Cung cấp lò dầu tải nhiệt công ty dệt nhuộm thiên nam