Chú ý khi vận hành nồi hơi.

Nồi hơi có công suất từ 4t/h trở lên sử dụng nhiên liệu rắn (trừ củi) phải cớ giới hóa việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ. . Khi lượng tro xỉ thải ra lớn hơn 150kg/h trở lên đối với một nồi hơi thì cũng

1. Nồi hơi có công suất từ 4t/h trở lên sử dụng nhiên liệu rắn (trừ củi) phải cớ giới hóa việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ. Khi lượng tro xỉ thải ra lớn hơn 150kg/h trở lên đối với một nồi hơi thì cũng phải cơ giới hóa khâu thải tro xỉ, cho dù công suất lò hơi dưới 4t/h.

2.Khi thải xỉ thủ công, các phễu xỉ phải được trang bị thiết bị phun tưới nước.

Trường hợp tưới trong xe goòng thì dưới phễu thải phải có buồng được ngăn cách để đặt xe goòng trước khi xả tro xỉ. Buồng phải có cửa đóng kín và có lỗ kính quan sát, hệ thống thông gió và chiếu sáng.

Việc điều khiển tấm chắn của phễu xỉ và thiết bị tưới nước phải được tiến hành từ phía bên ngoài buồng.

Trên điểm cao nhất của xe goòng phải có khoảng trống không nhỏ hơn 0,5m, chiều rộng (tính từ điểm nhô ra nhất của xe goòng) không nhỏ hơn 0,7m. Các kích thước này được quy định đối với toàn bộ đoạn đường dịch chuyển của xe

goòng.

3. Đối với các nồi hơi sử dụng than bùn hoặc các phế thải từ công nghiệp chế biến gỗ (gỗ vụn, mùn cưa, dăm bào) hoặc trấu phải trang bị phễu nạp thủ công có nắp đậy và đáy có thể đóng mở bằng tay.

4. Các bể và thùng chứa nhiên liệu lỏng hay khí phải để ngoài nhà nồi hơi.

Trường hợp đặc biệt, cho phép đặt thùng, bể chứa không quá 0,5 tấn nhiên liệu lỏng hay khí hóa lỏng trong nhà nồi hơi.

5. Kho chứa nhiên liệu lỏng phải có tường ngăn và trần làm bằng vật liệu không cháy và có cửa riêng đi ra ngoài. Các bể và thùng phải đặt ống xả có van và thiết bị khống chế tràn dầu.

6. Các ống dẫn nhiên liệu lỏng, khí phải được bố trí đảm bảo thuận tiện cho việc sử dụng, phục vụ nồi hơi và an toàn phòng chống cháy nổ. Trên đường ống dẫn phải lắp các van khóa để ngừng cấp nhiên liệu khi có sự cố hoặc cháy.

7. Cấm đặt các thùng, bể chứa nhiên liệu lỏng, khí phía trên nồi hơi.

Các thùng, bể chứa phải có các thiết bị báo mức môi chất chứa bên trong.

Cấm dùng ống bằng thủy tinh để đo mức nhiên liệu lỏng trong bể và thùng.

8. Phải có các phương tiện phòng chống cháy, nổ nhiên liệu phù hợp với các tiêu chuẩn, quy định phòng chống cháy hiện hành.

9. Đối với các nồi hơi được lắp đặt ở khu vực đông dân cư, cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường hiện hành.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi.
icon Sổ tay sử dụng nồi hơi.
icon Xin phép sử dụng nồi hơi
icon Sơ lược về nồi hơi
icon Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò
icon Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng
icon Quá trình cháy trong buồng đốt
icon Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi.
icon Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam
icon Đã lăp đặt 02 lò dầu 5 triệu Kcal/h và lò hơi 10 tấn/h tại công ty dệt nhuôm Thiên Nam
 • Tin tức nổi bật
 • Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi. Bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi. Chủ sở hữu phải đảm bảo sửa chữa nồi hơi đúng kỳ hạn quy định. Việc sửa chữa phải tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình công nghệ được xây dựng từ trước khi tiến hành sửa chữa
 • Sổ tay sử dụng nồi hơi. Sổ tay sử dụng nồi hơi. Trong nhà đặt nồi hơi phải có đồng hồ và phương tiện thông tin liên lạc giữa người sử dụng nồi hơi với các hộ tiêu thụ hơi và với chủ sở hữu nồi hơi.
 • Xin phép sử dụng nồi hơi Xin phép sử dụng nồi hơi Tất Cả các nồi hơi, bộ quá nhiệt, bộ hâm nước trước khi đưa vào sử dụng phải được khám nghiệm kỹ thuật, đăng ký và cấp giấy phép sử dụng theo đúng qui định hiện hành.
 • Chú ý khi vận hành nồi hơi. Chú ý khi vận hành nồi hơi. Nồi hơi có công suất từ 4t/h trở lên sử dụng nhiên liệu rắn (trừ củi) phải cớ giới hóa việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ. . Khi lượng tro xỉ thải ra lớn hơn 150kg/h trở lên đối với một nồi hơi thì cũng
 • Sơ lược về nồi hơi Sơ lược về nồi hơi Nồi hơi (Lò hơi)được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, là thiết bị sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác, hoặc, loại lò hơi đơn giản, thì cung cấp hơi trực tiếp phục vụ đời sống con người.
 • Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò Tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt trong lò Lò hơi có hiệu suất cao là lò hơi có thể chuyển tải càng nhiều càng tốt lượng nhiệt sinh ra trong quá trình cháy thành lượng nhiệt có ích nhằm biến đổi nước thành hơi nước.
 • Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng Công nghệ điều khiển tự động hóa bằng PLC và SCADA của Tiết Năng Gió cấp và nhiên liệu cấp liên tục và tự động điều chỉnh bằng cách thay đổi tần số (biến tần) để đảm bảo nhiệt độ và áp suất hơi được duy trì theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quá trình cháy trong buồng đốt Quá trình cháy trong buồng đốt Các thí nghiệm cân bằng năng lượng trong các lò hơi đốt than cho thấy tổn thất do cháy không hết chiếm khoảng 20 - 30 % tiêu hao năng lượng trong lò.
 • Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi. Những giải pháp tiết kiệm năng lượng lò hơi. Nồi hơi là một thiết bị giúp đưa nhiệt của quá trình đốt cháy cho nước cho đến khi nước được đun nóng hoặc thành hơi. Quá trình này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam Sunrise là một Tập đoàn lớn trên thế giới, là một trong 3 thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc về vải dệt từ sợi nhuộm và các loại vải không nhăn, không dúm…
 • Khách hàng tiêu biểu
 • Cung cấp lò dầu tải nhiệt công ty dệt nhuộm thiên nam